Hướng dẫn chi tiết cách chơi ma sói 6 người chuẩn

Trang Chủ » Hướng dẫn chi tiết cách chơi ma sói 6 người chuẩn

Một trong những board game nổi tiếng với số lượng người chơi đông đảo nhất tại Việt Nam phải nói tới ma sói. Ma sói ở Việt Nam có rất nhiều cách chơi khác nhau, mỗi nơi sẽ có cho mình những điều luật riêng. Hãy cùng Lode88 tìm hiểu chi tiết cách chơi ma sói 6 người chuẩn trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi ma sói 6 người chuẩn
Để chơi ma sói với số lượng người là 6 không hề khó

Thông tin sơ lược về trò chơi ma sói

Ở Việt Nam có hai bộ bài ma sói chính được sử dụng đó là Ultimate Werewolf và Millers Hollow. Ngoài ra Agrou một game ma sói online cũng rất phổ biến thời gian gần đây. Trò ma sói được sáng tạo ra bởi 2 người là Philippe des Palleres và Herve Marly dựa trên game Mafia của Nga. Trò chơi này thích hợp để chơi trong những dịp tụ tập, khi đi cắm trại,…. của các bạn trẻ nên có độ phủ sóng lớn trên khắp thế giới.

Để chơi được ma sói thì cần tối thiểu là 3 người và tối đa chơi được 47 người cùng một lúc. Số lượng người càng lớn thì luật chơi sẽ càng thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh. Muốn biết cách chơi ma sói 6 người chuẩn, bạn hãy theo dõi phần sau của bài viết.

Thông tin sơ lược về học cách chơi ma sói 6 người
Có một số điều mà bạn cần nắm rõ về board game ma sói này trước khi học cách chơi

Cách chơi ma sói 6 người cơ bản, đơn giản

Về cơ bản cách chơi ma sói của 2 bộ bài Ultimate và Millers Hollow không có nhiều điểm khác biệt. Vậy nên sau đây là cách chơi ma sói 6 người cơ bản, đơn giản, dễ hiểu và chuẩn nhất, cụ thể là:

Tổng quan cách chơi ma sói chuẩn

Mỗi một ván bài ma sói được chia là hai buổi ngày và đêm. Ban đêm là thời điểm mà những lá bài chức năng được gọi dậy và thực hiện vai trò của mình. Ban ngày là thời điểm mà tất cả mọi người thức dậy cùng nhau, cùng thảo luận xem xem ai là sói dựa trên thông tin đã biết. Ngoài ra buổi sáng cũng là lúc để thực hiện treo cổ, bất cứ ai khi bị vote treo cổ sẽ có thời gian để biện hộ cho bản thân. 

Xem Thêm  Cách chơi xóc đĩa và những chiến thuật cá cược hiệu quả

Sau đó những người còn lại sẽ tiến hành vote sống chết. Số vote bên nào nhiều hơn thì sẽ thực hiện theo bên đó, sống thì được chơi tiếp, chết thì sẽ bị loại khỏi ván chơi. Về cơ bản thì đó không chỉ là cách chơi ma sói 6 người, mà nó còn là cách chơi ma sói cơ bản, chuẩn nhất.

Cách chơi ma sói 6 người cơ bản, đơn giản
Đối với số lượng người chơi khác nhau, cách chơi ma sói cũng sẽ được thay đổi

Luật chơi ma sói 6 người cơ bản

Cũng giống như những board game khác, ma sói cũng có những điều luật riêng mà người chơi cần phải nắm được. Càng nhiều người chơi thì điều luật sẽ được thay đổi sao cho phù hợp, sau đây là luật trong cách chơi ma sói 6 người:

  • Đêm đầu tiên: Khi tất cả người chơi đã nhắm mắt đi ngủ, quản trò sẽ gọi các chức năng dậy lần lượt từng chức năng một.
  • Buổi sáng đầu tiên: Quản trò sẽ thông báo số người chết và khoảng thời gian còn lại sẽ là lúc mọi người tranh luận với nhau. Đưa ra quan điểm của bản thân để tìm ra con sói cũng như thực hiện hành động vote.
  • Những ngày tiếp theo: Trong những ngày tiếp theo, quản trò cũng sẽ lặp lại hành động như buổi đêm và buổi sáng đầu tiên.

Game sẽ kết thúc khi:

  • Dân thắng: Dân giết hết được sói.
  • Sói thắng: Khi số dân làng bằng với số sói.
  • Phe thứ 3 thắng: Hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Các phe, lá bài trong cách chơi ma sói

Trong trò ma sói có 3 phe khác nhau đó là:

  • Phe dân làng gồm: dân làng, tiên tri, thợ săn, phù thủy, thần tình yêu, cô bé, trưởng làng, bảo vệ,…. Nhiệm vụ của những người thuộc phe dân làng đó là cố gắng tìm ra sói và thực hiện việc treo cổ sớm nhất có thể.
  • Phe sói gồm: Sói thường, sói nguyền, sói trùm, sói tiên tri, sói ngu, sói gây mê,…. Nhiệm vụ của người chơi thuộc phe sói đó là tiêu diệt hết tất cả những ai không thuộc phe của mình.
  • Phe thứ 3 gồm: Cặp đôi yêu nhau, bán sói, thổi sáo, ăn trộm, sói trắng, phóng hảo,…. Nhiệm vụ của những người thuộc phe thứ 3 là cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà lá bài của mình được giao bằng mọi cách.
Xem Thêm  Hướng Dẫn Đăng Ký EE88 – Nhận Ngay Ưu Đãi Khủng

Nhưng trong cách chơi ma sói 6 người không phải lá bài nào cũng được phép sử dụng. Có những là bài chỉ được chơi khi số lượng người đông mà thôi.

Không phải lá bài nào cũng được phép sử dụng trọng việc chơi ma sói 6 người
Không phải lá bài nào cũng được phép sử dụng trọng việc chơi ma sói 6 người

Những lá bài được phép sử dụng trong trò chơi ma sói 6 người

Trong cách chơi ma sói 6 người, không phải lá bài nào cũng được phép chơi. Bởi vì có những lá bài chức năng chỉ phù hợp khi mà chơi đông người mà thôi. Để chọn ra những lá bài phù hợp đòi hỏi quản trò phải có trình độ và am hiểu về board game này. Sau đây là cách chia bài hợp lý, khoa học nhất khi chơi ma sói 6 người:

  • Một tiên tri, một bảo vệ, một sói và ba dân làng.

Đó chính là cách chia bài để chơi ma sói với 6 người hợp lý nhất, các bạn có thể tham khảo qua.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách chơi ma sói 6 người cơ bản, đơn giản, dễ hiểu chuẩn sách giáo khoa của Lode88. Hy vọng rằng với những thông tin này, các bạn đã học được cách chơi trò chơi ma sói chuẩn. Chúc các bạn có được những trải nghiệm thú vị khi chơi ma sói cùng bạn bè và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *