Tifosi là gì – Những thông tin thú vị cổ động viên bóng đá Ý

Trang Chủ » Tifosi là gì – Những thông tin thú vị cổ động viên bóng đá Ý

Tifosi là gì là một thuật ngữ mới lạ đối với những anh em đang mới bắt đầu quan tâm đến nền bóng đá thế giới. Đây sẽ là một thuật ngữ thú vị khi anh em tìm hiểu về nó. Hãy xem trong bài viết này LODE88 đưa ra những thông tin gì về từ vựng lạ tai này nhé.

Tóm lược về đội tuyển bóng đá của nước Ý

Tifosi là một cụm từ bắt nguồn từ đội tuyển bóng đá Ý, vì vậy nếu muốn tìm hiểu thuật ngữ này thì chúng ta nên tìm hiểu trước về nơi bắt đầu của nó. Đội tuyển bóng đá của nước Ý đã trở thành một đại diện cho đất nước này để đi tham gia tất cả các giải đấu bóng quốc tế. Với lịch sử tham chiến dày đặc thì Ý trở thành quốc gia thứ 3 có nhiều thành tích nhất trong World Cup chỉ sau Brazil và Đức.

Tại Ý thì có rất nhiều sân vận động nhưng chưa có một sân vận đồng chính thức nào được dành để tổ chức một cuộc giải đấu cho các đội bóng. Chính vì vậy mà khi các tổ chức thể thao thế giới xác định tổ chức giải đấu tại Ý thì sẽ được tổ chức luân phiên những sân vận động đạt chuẩn khác nhau trên toàn nước Ý.

Giải thích Tifosi là gì cho người yêu bóng đá nước Ý
Giải thích Tifosi là gì cho người yêu bóng đá nước Ý

Chi tiết về dịch nghĩa của cụm từ Tifosi là gì

Sau khi biết được một số thông tin chung về đội bóng đá của nước Ý thì chúng tôi sẽ giải nghĩa cho anh em cụm từ Tifosi. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những người cổ động viên đam mê sâu đậm đội bóng Italia. Chỉ cần có sự yêu thích cho đội bóng này thì dù anh em là người nước ngoài thì vẫn được gọi là Tifosi.

Xem Thêm  Cẩm nang kiến thức giải đáp về Pressing là gì?

Mặc khác, trong tiếng Ý thì cụm từ này còn có nghĩa là sự cuồng nhiệt, một căn bệnh nan y có khả năng lây lan bằng những con đường vô hình như là tinh thần của họ. Vì vậy mà cổ động viên của đội bóng Ý có một năng lượng tỏa ra y hệt cái tên mà người ta gọi họ. Trên sân bóng, các Tifosi hiếm khi nào đặt chữ fairplay lên hàng đầu, có một số người sẵn sàng dùng bạo lực để bảo vệ đội bóng yêu thích của họ.

Chi tiết về dịch nghĩa của cụm từ Tifosi là gì
Chi tiết về dịch nghĩa của cụm từ Tifosi là gì

Vai trò của Tifosi lên cộng đồng và đội bóng Ý ra sao?

Tất cả các đội bóng trên toàn thế giới ngoài cần năng lực ra thì họ còn cần một nhóm người hâm mộ vững chắc cổ vũ họ phía sau. Tifosi cũng là một nhóm người hâm mộ như thế. Những tình cảm của họ đặt vào đội bóng mà họ yêu thích nhất, sẵn sàng rút tiền từ ví để ủng hộ những vật phẩm có liên quan đến đội bóng Ý. Đây là cách mà họ đóng góp cho đội bóng quốc gia Ý.

Lòng trung thành của Tifosi cũng không thể không nói đến. Nếu trở thành một phần trong cộng đồng này, anh em sẽ học được cách không bao giờ phản bội niềm tin của mình cho dù đội bóng đó có thua những trận đấu nào. Họ sẽ luôn chờ đợi đội bóng lấy lại được phong độ và chơi với tinh thần tốt nhất.

Vai trò của Tifosi lên cộng đồng và đội bóng Ý ra sao?
Vai trò của Tifosi lên cộng đồng và đội bóng Ý ra sao?

Những thông tin thú vị người hâm mộ đội bóng đá Ý

Sau những thông tin được cung cấp ở trên, vậy là anh em đã biết được những thông tin về Tifosi là gì rồi. Họ là những người dùng trái tim chân thành nhất để quan sát và ủng hộ đội bóng Italia. Bên cạnh đó, nhóm cộng đồng này cũng có những thông tin khá là thú vị mà chúng tôi nghĩ anh em cũng nên biết về nó trước khi quyết định có tham gia vào cộng đồng này hay không.

Người dân Ý họ cực kì yêu thích và ủng hộ bóng đá

Trong quá khứ, cụ thể là vào năm 2001 thì đã có một cuộc khảo sát dành cho những công dân Ý với chủ đề liên quan đến bóng đá. Theo kết quả cho thấy rằng, đất nước nơi có món mì Ý đặc trưng này có hơn 26 triệu người đã nói rằng họ là một Tifosi cho đội bóng quốc gia, ở thời điểm đó số dân của Ý là 57 triệu người.

Xem Thêm  Luật cá cược thể thao bất di bất dịch cần phải biết

Bóng đá Ý mang tiếng là có bạo lực

Với lịch sử chiến thắng nhiều như thế ở các trận đấu bóng trên thế giới, các Tifosi khoác cho mình một vẻ ngoài tự tin về khả năng đá bóng của đội tuyển Italia. Chính vì vậy họ có lòng tự tôn cao, nhưng quan điểm bác bỏ hoặc đánh giá sai về đội bóng Ý chạm đến điểm tự tôn của họ. Từ đó dẫn đến những cuộc ẩu đả không đáng có. Đã có nhiều báo chí đưa tin về việc cảnh sát phải áp tải những Tifosi quá khích.

Bóng đá Ý mang tiếng là có bạo lực
Bóng đá Ý mang tiếng là có bạo lực

Lời kết

Sau bài viết này, anh em sẽ mở rộng thêm cho mình nhiều góc nhìn mới về chủ đề Tifosi là gì. Có nhiều người sẽ thấy đây là một nhóm cổ động viên hơi cực đoan, tuy nhiên không phải vấn đề nào cũng chỉ có một mặt. Nếu anh em yêu thích đội tuyển bóng đá Ý thì chỉ cần cẩn thận trong cách đối nhân xử thế, việc trở thành Tifosi không phải là vấn đề gì lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *